Nam Làm Marketing

Trần Hoài Nam là ai?

Hi! Mình là Trần Hoài Nam, được biết đến với vai trò là 1 chuyên viên trong lĩnh vực Marketing. Mình không dám tự nhận mình là một chuyên gia, một bậc thầy về Marketing, nhưng chí ít thì mình có thể phát triển doanh thu của công ty bạn lên gấp nhiều lần chỉ dựa vào Marketing.

Tính đến nay mình đã làm việc trong rất nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau như: Điện tử, Thời trang, Mẹ và bé, Sức khỏe, Du lịch, Bất động sản, Gia dụng, Trang trí nội thất, Dạy và học,… Tuy chưa được nhiều nhưng mình biết điều gì cần và có khả năng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn một cách tối đa.

Với mình, tìm hướng đi khác với mọi người trong công việc, chấp nhận mạo hiểm nhưng thực với thực tiễn là phương châm làm việc của mình. Mình không thích đi theo lói mòn, học hỏi từ nó thì được.

Đây là cách mà mình và nhóm của mình làm việc:

  1. Giúp cho các nhà bán hàng cá nhân, doanh nghiệp thúc đẩy được doanh thu dựa vào các chiến dịch Marketing: Quảng cáo, SEO, Social, Content Marketing.
  2. Tư vấn chiến lược Marketing cho các nhà bán hàng cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu muốn tư vấn về Marketing để thúc đẩy phát triển doanh thu.
  3. Hỗ trợ các tài liệu học thuật một cách miễn phí thông qua trang Blog ở trên Website namlammarketing.com.
Cách làm việc của Nam và đội nhóm

Theo dõi mình trên mạng xã hội

Cùng theo dõi các thông tin chia sẻ từ mình

Theo dõi trên YouTube

Nơi mà mình đăng tải các Video vô cùng trực quan về chủ đề Marketing và các kiến thức liên quan.

Theo dõi trên Linkedin

Xem các bài đăng, trạng thái, chia sẻ của mình về Marketing trên nền tảng Linkedin.

Theo dõi trên Facebook

Theo dõi các bài chia sẻ của mình về các mẹo tiếp thị, thông tin mới nhất về Marketing ở trên này!

Theo dõi trên Twitter

Theo dõi nhiều cuộc trò chuyện hơn, các thông báo và phản hồi của mình về Marketing ở trên này!

Câu hỏi mình nhận được nhiều nhất

Bạn đã bắt đầu học Marketing như thế nào?

Bước đầu tiếp cận

Mình bắt đầu tiếp cận được Marketing từ lúc học lớp 10, khi đó anh họ của mình đã phổ biến sơ lược qua 1 vài kiến thức về SEO, quảng cáo, tiếp thị liên kết,… Từ đó mình bắt đầu thấy thích Marketing, dần dần định hướng của mình cũng chuyển từ học Công nghệ thông tin sang Marketing.

Chọn trường

Quyết định bước chân vào ngôi trường Cao đẳng FPT tại TP. Hồ Chí Minh có thể là quyết định mà mình cho rằng cho dù có cho chọn lại thì mình vẫn chọn nó. Không phải vì ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, theo đánh giá của 1 cựu sinh viên như mình thì đối với chuyên ngành Digital Marketing mà mình theo học tại trường thì chất lượng đào tạo chỉ ở mức 6/10. Tại vì toàn bộ kiến thức mình học ở trường cho đến lúc mình đi làm thì mới phát hiện ra là nó đã quá cũ và không còn hợp thời nữa.

Tuy nhiên đâu đó vẫn có nhiều kiến thức mình cho rằng bổ ích và có thêm những môn bổ trợ kỹ năng như Photoshop, Lập trình web căn bản, Tin học văn phòng,…

Đồng thời tại vì là trường cao đẳng cho nên thời gian học khá ngắn, và thời gian để học 1 ngày trên trường cũng khá ít, nên mình có nhiều thời gian chạy ra đường va vấp kiến thức chuyên môn nhiều hơn.

Timeline trong 3 năm học

Năm đầu tiên thì mình vừa học trên trường và vừa đi làm chính thức ở vị trí SEO Marketing, đồng thời thì mình cũng kiếm thêm 1 số công việc freelance bên ngoài để gia tăng nguồn thu nhập cũng như kinh nghiệm làm việc.

Năm thứ hai thì lịch trình không có gì thay đổi nhiều, duy chỉ sự cố về dịch Covid cho nên mọi công việc làm Offline và học tập của mình bị trì hoãn, chính vì thế cho nên mình mới quyết định tham gia thực tập tại một số công ty. Tất nhiên là mỗi công ty mình thực tập một vị trí khác nhau: Content, SEO, Ads Marketing, Thương mại điện tử.

Tới năm thứ ba gần cuối kỳ thì thời gian rảnh cũng nhiều hơn hẳn (Tại vì thời gian này chỉ có làm đồ án để thi tốt nghiệp nữa thôi). Mình nhận nhiều dự án bên ngoài hơn để kiếm thêm tiền, tất nhiên mình vẫn làm chính thức tại công ty.

Cho đến hiện tại, mình đã ra trường, nhờ vào lượng thời gian dư dả trong suốt những năm vừa qua mà mình có thể tự tin nhận bất kỳ một dự án về Marketing nào liên quan đến chuyên môn của mình. Tỷ lệ khách hàng hài lòng lên đến 90% (Có một số dự án vượt quá tầm kiểm soát về chi phí bỏ ra nên coi như là Fail).

Kinh nghiệm học Marketing

Nói thêm về quá trình học Marketing của mình, ngoài học trên trường, học tại công ty, học nhờ vào nhận dự án bên ngoài, mình còn học hỏi thêm từ những chuyên gia trên Internet. Không cần phải bỏ tiền để đi học đâu, chỉ cần theo dõi các chuyên gia, theo dõi các bài đăng của họ về Marketing, từ đó rút ra kiến thức riêng của bản thân. Mình cũng tham gia thêm nhiều diễn đàn về Marketing ở nước ngoài để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Những đối tác mà mình từng cộng tác

Bài viết của mình

Tổng hợp các bài viết mà mình chia sẻ