Nam Làm Marketing
Nam Làm Marketing

Mình hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nếu như muốn hợp tác với mình để làm Marketing, hãy liên hệ tại đây.

SEO là gì? Tại sao muốn phát triển Website thì cần làm SEO?

SEO là gì
4.6/5 - (5 votes)

Trong Marketing có một thuật ngữ tin chắc bạn đã từng nghe qua, đó là SEO Website. Nếu là những người trong nghề thì họ đều khuyên một người mới nếu muốn phát triển Website lâu dài, tạo ra doanh thu thì cần đến SEO. Vậy SEO là gì? Tại sao muốn phát triển Website thì lại cần đến SEO? Cùng tìm hiểu với Nam trong bài viết này nhé!

SEO là gì?

Khái niệm về SEO

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization – Tối ưu hóa bộ công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản như thế này, SEO có nghĩa là quá trình bạn tối ưu Website của bạn về mọi mặt, có thể là về: nội dung, thông tin cung cấp, hình ảnh chất lượng, mức độ tin cậy,… nói chung là tất tần tật những thứ có thể cải thiện ở trên Website để thứ hạng hiển thị Website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Cốc Cốc,… có thể cao hơn đối thủ.

Định nghĩa SEO Website
Định nghĩa SEO Website

Ví dụ: Mình thử tìm kiếm cụm từ “namlammarketing” ở trên Google, và phía bên dưới đây là kết quả trả về.

Ví dụ về SEO
Ví dụ về SEO

Bạn có thể hình dung là nếu thay từ khóa “namlammarketing” bằng một từ khóa nào khác có thể bán hàng chẳng hạn, có thể là “quần bò nam”. Thì nếu như Website của bạn đứng Top 1 như hình ví dụ bên trên thì có phải bạn sẽ có % lượt nhấp chuột vào Website cao hơn các đối thủ nằm ở Top bên dưới không?

Bởi vì người dùng thường sẽ tin tưởng các Website ở Top bên trên cùng nhiều hơn so với những Website ở phía bên dưới. Vì thế tỷ lệ để họ nhấp vào các kết quả này sẽ vô cùng cao. Từ đó bạn đã có một lượng khách hàng nhất định truy cập vào bên trong Website nếu đứng Top 1 rồi.

Sẽ có hệ quả nếu như bạn làm SEO, xem chi tiết hình bên dưới đây!

Hệ quả khi làm SEO Website
Hệ quả khi làm SEO Website

Hầu hết các thương hiệu bây giờ làm SEO Website chủ yếu là muốn mở rộng thị trường tiếp cận tới khách hàng tiềm năng. Có thể là các kênh bán hàng khác họ đã tiếp cận và tận dụng hết rồi, giờ muốn thêm một kênh mới vào để gia tăng doanh thu. Hoặc cũng có thể do đặc thù ngành hàng của họ là cần phải có Website mới bán được hàng (Ví dụ như: Tuyển dụng, Bất động sản,…)

Cách Google Tìm Kiếm hoạt động

Bạn có thể xem qua cách mà Google Tìm Kiếm hoạt động để có thể hiểu hơn về SEO nhé!

Các thành phần cơ bản của SEO

Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước quan trọng để có thể tìm được đúng từ khóa hay tìm kiếm của tệp người dùng bạn đang nhắm đến.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Ví dụ: Tệp người dùng bạn nhắm đến là những người mong muốn học Marketing. Vậy bộ từ khóa mà bạn nghiên cứu ra cần phải liên quan đến lĩnh vực Marketing (Từ khóa: Marketing là gì?, Cách học Marketing hiệu quả, Trường đào tạo Marketing uy tín chất lượng,…)

Tối ưu hóa nội dung

Có bộ từ khóa rồi thì giờ bắt đầu xây dựng nội dung xoay các từ khóa đó. Nội dung có thể là một bài viết, video, hình ảnh, âm thanh,… Có nội dung sườn cơ bản rồi thì bạn cần phải tối ưu cho nó chuẩn SEO (Các quy chuẩn SEO mình sẽ nói ở bài viết khác).

Tối ưu hóa nội dung
Tối ưu hóa nội dung

Tối ưu hóa Website về mặt kỹ thuật

Công việc này sẽ liên quan đến tính kỹ thuật một tí, biết về Code là một lợi thế (Đặc biệt là về HTML, CSS,…). Bạn sẽ thực hiện tối ưu khai báo các thành phần với Google, Tốc độ Load Web, Bố cục Website, Mức độ thân thiện của Website khi người dùng mở nó lên trên điện thoại di động,…

Tối ưu hóa Website về mặt kỹ thuật
Tối ưu hóa Website về mặt kỹ thuật

Xây dựng các liên kết trỏ về

Giống như việc bạn đi PR bản thân vậy, cần có những bài viết từ các Website khác trỏ về Website của bạn thì các từ khóa bạn làm SEO mới nhanh chóng lên Top được.

Xây dựng các liên kết trỏ về
Xây dựng các liên kết trỏ về

Phân tích và theo dõi hiệu quả của SEO

SEO sau khi đã có kết quả rồi thì cần theo dõi thường xuyên kết quả trả về đó để tối ưu nó tốt hơn, trả về doanh thu nhiều hơn trên Website.

Phân tích và theo dõi hiệu quả của SEO
Phân tích và theo dõi hiệu quả của SEO

Tại sao SEO Website lại quan trọng?

SEO Website là một trong những cách khiến cho người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh tự động tìm đến bạn mà không cần bỏ tiền chạy quảng cáo. Bên dưới đây là một số lý do giải thích cho việc tại sao SEO Website lại quan trọng:

  • Tăng lượng người dùng truy cập vào Website một cách tự nhiên

Thông thường để có người truy cập vào Website thì bạn cần chạy Google Ads đúng không? Làm SEO sẽ giúp bạn tìm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên mà không cần bỏ tiền chạy quảng cáo.

  • Gia tăng doanh số bán hàng dựa vào lượng người dùng truy cập vào

Những người dùng truy cập vào Website của bạn đến 80% là những người có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh rồi. Nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến bạn thì tất nhiên % doanh thu sẽ tăng lên rồi!

  • Gia tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ

Nếu như đối thủ của bạn còn chưa làm SEO Website thì đây chính là cơ hội tốt để cho doanh nghiệp của bạn có thể vượt mặt được đối thủ trên phương diện kinh doanh trên Website.

Còn nếu như đối thủ của bạn đã làm SEO rồi thì cố gắng làm SEO tốt hơn so với đối thủ, đón nhận lượng người dùng truy cập từ đối thủ, tăng doanh thu bán hàng cao hơn.

  • Gia tăng khả năng tương tác với khách hàng

Làm SEO tốt bạn sẽ có cơ hội tương tác với khách hàng của mình nhiều hơn. Từ đó giữ chân khách hàng tốt hơn, khiến họ quay trở lại mua hàng nhiều hơn, làm cho họ có cảm tình và đi giới thiệu tới những người khác giúp cho doanh nghiệp của bạn!

Bạn có thể xem qua: Ưu điểm và nhược điểm của SEO là gì?

Những ai cần đến SEO Website?

Có rất nhiều đối tượng cần đến SEO Website, một số đối tượng như:

  • Các công ty, doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp đều cần cho mình một Website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dùng. Nhưng cứ tạo Website rồi để đó thì sẽ không có khách hàng tiềm năng nào tìm đến cả, vì thế SEO Website là một phương án hợp lý nhất.

  • Những cá nhân sở hữu Website

Cũng sẽ có những cá nhân tạo ra Website với nhiều mục đích riêng: Viết Blog tâm sự, Chia sẻ kiến thức, Kiếm tiền từ lưu lượng người dùng truy cập vào Website,…

Nhưng với bất kỳ mục đích gì thì cũng cần đến với SEO Website mới có người dùng biết đến Website của bạn.

  • Những nhà quảng cáo

Chạy Ads thì tất nhiên sẽ ra được khách hàng tiềm năng truy cập vào Website rồi nhưng không lẽ cứ đổ tiền chạy quảng cáo mãi được. Các nhà quảng cáo rất cần SEO để bổ trợ sức mạnh cho việc chạy quảng cáo của mình.

  • Các chuyên gia về SEO, công ty làm về dịch vụ SEO

Để nhận khách hàng làm SEO Website thì những cá nhân, doanh nghiệp làm về SEO cần chứng minh được thực lực của mình thông qua việc SEO chính Website của họ đến với khách hàng tiềm năng.

Kết

Trên đây là bài viết chia sẻ chút thông tin về SEO Website. Hy vọng nó có ích đối với bạn! Hứng thú thì ghé Nam Làm Marketing đọc tiếp các bài viết khác nhé!

Nam Làm Marketing

Trần Hoài Nam

Là người tạo nên Blog Nam Làm Marketing, đồng thời là chuyên viên làm việc trong lĩnh vực Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Tiếp cận với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Mình tự tin có thể phát triển doanh nghiệp của bạn về mọi mặt trong lĩnh vực Marketing!

Bạn có muốn

tăng lượt tiếp cận

cho thương hiệu?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *