Nam Làm Marketing
Nam Làm Marketing

Mình hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nếu như muốn hợp tác với mình để làm Marketing, hãy liên hệ tại đây.

Ưu điểm và nhược điểm của SEO là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của SEO
4.7/5 - (3 votes)

Nghe đến SEO rất có lợi cho doanh nghiệp về lâu về dài nhưng chưa ai tìm hiểu kỹ xem ưu nhược điểm của SEO như thế nào nhỉ? Cùng mình tìm hiểu ưu nhược điểm của SEO thông qua vài dòng trong bài viết này nhé!

Ưu nhược điểm của SEO

Nếu như bạn chưa biết gì về SEO thì trước khi đọc bài này hãy dành thời gian chút ít đọc bài này nhé!

Mình nói sơ qua về SEO để cho bạn nào chưa tìm hiểu kỹ có thể hiểu nhanh nhé. SEO (Search Engine Optimization) hay còn được gọi là tối ưu hóa bộ công cụ tìm kiếm, bạn sẽ làm những công việc tối ưu Website của bạn làm sao cho nó thân thiện với Google, từ đó được nhiều người dùng tin cậy và tìm đến hơn.

Ưu nhược điểm của SEO
Ưu nhược điểm của SEO

Ưu điểm của SEO

  • Bạn muốn nhiều người biết đến Website của bạn nhưng không cần phải bỏ tiền ra chạy quảng cáo? SEO sẽ giúp bạn điều đó
  • Khi Website của bạn đủ tốt, làm SEO chuẩn, tự dưng sẽ được Google kéo Website của bạn hiện diện ở Top đầu tìm kiếm. Từ đó độ phủ thương hiệu của bạn trên Google sẽ cao hơn, độ uy tín cao hơn.
  • Làm SEO tốt sẽ giảm được cho bạn phần nào đó chi phí quảng cáo. Thay vì trước kia cần phải chạy quảng cáo thì mới có khách hàng vào Website thì dựa vào SEO bạn có thể thu hút được khách hàng tìm năng truy cập vào Website một cách tự nhiên.
  • Tối ưu từ khóa chuyển đổi với SEO tốt thì những người dùng truy cập vào Website bạn tỷ lệ cao sẽ là những khách hàng vô cùng tiềm năng.
  • Nếu như giữa một rừng thương hiệu, thương hiệu của bạn có một Website đẹp, chuẩn SEO thì người dùng sẽ tin cậy thương hiệu của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn không làm SEO.

Nhược điểm của SEO

Nghe qua ưu điểm của SEO thì rất ham nhỉ? Nghe qua một vài nhược điểm của nó đi nè!

  • Cho ra kết quả chậm hơn so với những phương án Marketing khác. Bình thường chi tiền chạy quảng cáo là ra đơn đúng không nào? SEO không nhanh vậy đâu, thường thì thời gian chờ kết quả ra sẽ từ 6 tháng cho đến 1 năm.
  • Không có gì đảm bảo được liệu có làm SEO thành công không. Vì công việc SEO Website này hoàn toàn dựa vào thuật toán của Google, Google không thích có thể cho Website của bạn bay màu.
  • Cần đội ngũ làm SEO có trình độ cao, kinh nghiệm trong mảng bạn đang kinh doanh. Còn nếu như không có chuyên môn cao lại đụng vào SEO thì tiền mất tật mang.

Làm sao để thực hiện SEO Website tốt và né được nhược điểm của SEO?

Nhắc tới SEO thì phải nghĩ tới con đường dài, không có ai thực hiện SEO Website phát triển nhanh chỉ trong 1 2 ngày cả. Nên nếu cá nhân, doanh nghiệp bạn chọn làm SEO Website thì bắt buộc phải chi thời gian lâu hơn, chi tiền theo khoảng thời gian đó để SEO đạt kết quả. Vậy phải làm sao mới làm SEO Website được tốt? Đạt được kết quả? Né được những nhược điểm ở bên trên?

SEO Website tốt và né được nhược điểm của SEO
SEO Website tốt và né được nhược điểm của SEO

Giải pháp đó là lựa chọn dịch vụ SEO Website, dễ hiểu là một đơn vị bên ngoài nào đó đứng ra nhận giải quyết vấn đề SEO Wesbite thay cho bạn. Bạn chỉ cần đưa ra mục tiêu đạt được, đơn vị này sẽ tính toán chi phí cần chi trả, cảm thấy hợp lý thì hợp tác.

Các đơn vị bên ngoài này thông thường sẽ có các chuyên gia về SEO lâu năm đảm nhiệm, họ có kinh nghiệm trong nhiều mảng kinh doanh khác nhau, chuyên môn vô cùng cao. Cho nên có thể cam kết cho Website của bạn đạt 100% mục tiêu, hoặc nếu không thì tối thiểu cũng phải là 80%. Hơn nữa, vì có nhiều kinh nghiệm cho nên họ hoàn toàn có thể dùng kinh nghiệm của họ để tìm ra giải pháp khi gặp những nhược điểm bên trên.

Và nếu như bạn đang tìm đơn vị ngoài như vậy thì có thể tham khảo dịch vụ SEO Website của mình tại đây! Dịch vụ của mình cam kết đạt KPI thì mới lấy tiền!

Dịch SEO Website
Dịch SEO Website

Trên đây là một số chia sẻ về ưu nhược điểm của SEO, hy vọng bạn thấy hài lòng khi đọc những thông tin này! Nam chào các bạn!

Nam Làm Marketing

Trần Hoài Nam

Là người tạo nên Blog Nam Làm Marketing, đồng thời là chuyên viên làm việc trong lĩnh vực Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng. Tiếp cận với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Mình tự tin có thể phát triển doanh nghiệp của bạn về mọi mặt trong lĩnh vực Marketing!

Bạn có muốn

tăng lượt tiếp cận

cho thương hiệu?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *